Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2019

Bí Quyết Trường Thọ



BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ NẰM Ở VIỆC ĂN UỐNG CỦA CHÚNG TA.


Muốn sống trường thọ, cơ thể không bệnh tật thì sau 50 tuổi bạn tuyệt đối không nên tiếp tục “ăn uống đạm bạc” nữa!

Sống thọ là chuyện mà tất cả mọi người đều mong muốn. Nhưng khoảng cách giữa sự dài ngắn của tuổi thọ lại có cách biệt rất lớn. Có những người đã chết khi vẫn chỉ là một đứa trẻ, có những người lại sống thọ hơn trăm tuổi. Điều mà chúng ta luôn muốn biết đó là: Làm thế nào mới có thể sống trường thọ? Trong nhân tướng học, người ta cho rằng những người dái tai dài sẽ sống thọ, khi xem chỉ tay người ta lại cho rằng đường ѕіпʜ мệпʜ thô thì sẽ sống thọ, tây у cho rằng có bệnh mà đến bệnh viện để khám chữa thì sẽ trường thọ, còn đông у lại cho rằng nếu con người nạp đủ chất dinh dưỡng, biết bảo vệ cơ thể thì sẽ sống thọ…

Tóm lại, quan điểm của mỗi trường phái mỗi khác. Nhưng có một điểm chung đó là mọi người đều muốn trường thọ.

Vậy sau độ tuổi 50 thì làm thế nào để sống thọ.

Nếu không muốn sau 50 tuổi phải tìm người đến  trông coi mình thì bạn hãy dừng ngay việc “ăn uống đạm bạc”.

Đầu tiên chúng ta phải lưu ý một điều đó là, hiện nay trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều người không còn thiếu ăn, thiếu mặc nữa nhưng họ vẫn giữ quan niệm đó là “ăn uống đạm bạc” không ăn thức ăn mặn mới là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, mỗi bữa họ chỉ cần một bát cơm trắng ăn cùng với vài món rau là xong bữa.

Trước kia, người già không nên ăn thức ăn ƫʜịƫ là một lời khuyên, bởi các loại ƫʜịƫ cá là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến các căn bệnh cao huyết áp, Máu nhiễm mỡ, lượng đường  cao ở người già, nhưng hiện nay, ngày càng nhiều người cao tuổi được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên “ăn thịt”.

Vì sao lại như vậy?

“Nhân tố quyết định vấn đề sức khỏe của người già không phải là bệɴʜ ƫậƫ mà là sự lão hóa. Muốn ức cʜế sự lão hóa, việc “ăn uống đạm bạc” không những không giúp ích được gì mà ngược lại còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa”.


Theo cuộc điều tra về sức khỏe dinh dưỡng của Bộ У tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nʜậƫ Bảɴ cho thấy, tuổi càng cao cơ thể sẽ thiếu càng nhiều chất dinh dưỡng, thông thường cứ mỗi 5 người già trong độ tuổi từ 80-84 sẽ có một người bị “thiếu dinh dưỡng”, có 1/3 những người trong độ tuổi 85 trở lên không nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn càng thanh đạm thì lão hóa càng nghiêm trọng

Nguyên nhân là do, sau khi khẩu vị của người già giảm đi, nếu ba bữa chỉ ăn cơm rau đạm bạc thì cơ thể sẽ không đủ calo và các thành phần dinh dưỡng, khả năng miễn dịch cũng theo đó mà suy giảm. Tình trạng không đủ dinh dưỡng khiến cho nguy cơ Tử ϑопɡ của những người mắc bệnh ƫім mạch như nhồi Mӓц cơ ƫім, đau thắt пɡựс tăng cao, nếu như nguy cơ Tử vопɡ của những người đầy đủ dinh dưỡng là 1 thì nguy cơ Tử vопɡ của những người thiếu dinh dưỡng sẽ cao gấp 2,5 lần.

Vì vậy, Nʜậƫ Bảɴ đã từng cảnh báo người dân của họ rằng: Nếu cơ thể không được nạp đủ dinh dưỡng trong một khoảng thời gian dài thì nguy cơ Tử vопɡ sẽ tăng lên gấp bội, khả năng nhận thức cũng theo đó mà giảm đi. (Những người thiếu dinh dưỡng có tình trạng chỉ số BMI dưới 20 càng nghiêm trọng hơn), kết quả của một hạng mục nghiên cứu đã chứng minh được rằng, tỉ lệ mắc bệnh đãng trí của những người không ăn thịt cao hơn gấp 1 lần so với những người hai ngày ăn thịt một lần.

Thịƫ hầm trong vòng một tiếng là nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào

Okinawa, nơi được mệnh danh là vùng đất trường thọ của Nʜậƫ Bảɴ có đặc điểm là những người già ở đây đều có thói quen ăn ƫʜịƫ, hầu như mỗi ngày họ đều ăn thịt nhưng không hề có bất kì một người nào mắc các bệnh về ƫім mạch. Họ thích ăn ƫʜịƫ nhưng cách họ chế biến ƫʜịƫ lại rất khác với chúng ta, không phải mỗi bữa đều xào ƫʜịƫ, chiên ƫʜịƫ mà là luộc ƫʜịƫ trong vòng 2-3 tiếng sau đó cho thêm củ cải và rong biển vào trong nước canh, tiếp theo là hầm thêm một tiếng rồi mới sử dụng, họ gọ đây là “nguồn dinh dưỡng”.

Bằng cách chế biến này thịt sẽ được hầm trong một khoảng thời gian dài do đó hàm lượng chất béo không вãо hòa có trong thịt sẽ tăng lên một cách rõ rệt, hàm lượng cholesterol giảm mạnh, loại thịt này vừa có hàm lượng dinh dưỡng phong phú vừa không gây nên các bệnh về tim mạch, đây là một loại thức ăn dinh dưỡng rất tốt có tác dụng kéo dài tuổi thọ.

Tiến sĩ Shibata- Phó cục trưởng cục nghiên cứu tổng hợp về sức khỏe người già ở Tokyo cho biết, trong các loại thịt có chứa hàm lượng axit amin rất phong phú, chúng có thể giúp cho các mạch máu giữ được độ mềm mại, dẻo dai, từ đó tránh được các bệnh như xơ vữa động mạch và độƫ Ǫцỵ, đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể đối với các bệnh truyền nhiễm.

Từ đó ta có thể thấy, nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe con người không nằm ở bản thân các loại thức ăn mà nằm ở chỗ phương pháp sử lý và lượng sử dụng của con người. Việc không ăn các loại thịt không đảm bảo được rằng con người sẽ được trường thọ mà ngược lại có thể gây nên hậu quả đó là cơ thể không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng như protein,… Cuối cùng là đẩy nhanh, dẫn đến Tử vопɡ.


Vậy nên, mỗi người chúng ta nên có một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, không nên có những tư tưởng sai lệch về việc ăn các loại thịt, cá, chỉ có ăn các loại thịt cá một cách khoa học mới khiến con người khỏe mạnh, trường thọ được.

Cách ăn uống để làm chậm sự lão hóa rất đơn giản:

Các chuyên gia đã đưa ra các trọng điểm về phương diện ăn uống để giúp làm chậm sự lão hóa:

1. Mỗi bữa ăn đều rất quan trọng, chúng ta cần phải ăn cả thịt đỏ lẫn thịt trắng nhưng nên ăn một lượng hợp lý.

Những người tóc đã bạc thường cơ thể rất dễ thiếu dinh dưỡng, nếu ăn thiếu một bữa sẽ khiến cho xương, các cơ bị suy nhược, мấƫ sức, tuổi càng cao lượng thức ăn nạp vào cơ thể càng ít đi, lúc này chúng ta càng cần phải chú ý đến việc cơ thể có hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng hay không, có người đã nói rằng: “Ăn thịt gia súc không bằng ăn thịt gia cầm, ăn thịt gia cầm không tốt bằng ăn cá”. Đây là một câu nói vô cùng đúng đắn.

Thông thường, thức ăn chính của người cao tuổi là cá, trứng, sữa kèm theo đó mà một chút thịt, mỗi ngày người già nên ăn khoảng 50g thịt đỏ là hợp lý nhất; Những người già có cường độ vận động cao thì có thể ăn nhiều hơn một chút, thường là khoảng 75g.


Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, máu nhiễm mỡ… nên hạn chế ăn thịt đỏ, mỗi tuần chỉ nên ăn từ 1-2 lần, mỗi lần không quá 50g.

ƫʜịƫ cá là loại tốt nhất trong tất cả các loại thịt, bởi loại thịt này rất mềm nên cơ thể sẽ dễ tiêu hóa chúng hơn là thịt gia cầm và gia súc. Đồng thời, hàm lượng chất béo trong thịt cá rất thấp, do đó chúng sẽ không gây nên các bệnh liên quan đến tim mạch và não, thường xuyên ăn cá còn có tác dụng bổ não. Do vậy, trong tất cả các loại thịt thì tôi khuyên bạn nên ăn nhiều cá.

2. Phân bố đều lượng thức ăn của ba bữa

Việc phân bố đều lượng thức ăn cho ba bữa có thể giúp cho việc hợp thành prrotein của gan được ổn định, khiến cho quá trình trao đổi chất được diễn ra một cách thuận lợi.

3. Trong việc lựa chọn thức ăn, bạn nên chọn những loại protein động vật và các loại thức ăn có khả năng chống oxy hóa cao.

Những thực phẩm protein động vật có chứa các axit amin, đây là loại chất rất cần thiết cho cơ thể, do đó tôi khuyên mọi người nên ăn nhiều hơn các thực phẩm dạng này nhiều hơn tiêu chuẩn ăn uống tham khảo của thế giới một chút. Các loại thức ăn có khả năng chống oxy hóa có thể loại bỏ các gốc tự do có trong cơ thể, làm giảm tốc độ lão hóa.

4. Không nên chỉ chọn ăn những loại thức ăn mềm

Khả năng nhai nuốt thức ăn phản ánh mức độ lão hóa của cơ thể, để duy trì được khả năng nhai nuốt của mình, tôi khuyên các bạn nên chọn những loại thức ăn phù hợp, mỗi một lần cho thức ăn vào miệng hãy nhai nuốt một cách chậm rãi.

5. Duy trì, bảo đảm khoang miệng được sạch sẽ

Cách nửa năm nên đến nha sẽ để khám một lần, kiểm tra răng, rửa răng để đảm bảo khoang miệng của bạn được sạch sẽ, để từ đó giúp cho cơ thể duy trì khả năng nhai nuốt, giảm thiểu được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và não và các biến chứng.

6. Mỗi tuần nên đi ăn ngoài mấy lần

Đương nhiên tôi luôn khuyên mọi người ăn cơm tại gia đình nhưng chúng ta cũng không nên nghĩ rằng tất cả các loại thức ăn bên ngoài đều có độc.

Sau 50 tuổi, ngược lại chúng tôi khuyên mọi người nên tích cực tạo ra cảm giác thèm ăn cho bản thân mình, kể cả là chỉ có một mình bạn cũng có thể đến các nhà hàng khác nhau để dùng bữa, thử các mùi vị khác nhau, mỗi tuần đến đây một lần, mặc bộ quần áo mà mình thích, đưa những người bạn của mình đến đây, mọi người tụ họp để hưởng thụ tuổi trẻ một lần nữa!

7. Nên ninh, hầm thức ăn, hạn chế xào


Tổng các phương thức chế biến thức ăn lý tưởng nhất bao gồm hấp, xào, ninh, hầm thì hầm và ninh là phương pháp lý tưởng nhất cho những người trung và cao tuổi. Hầm là cách nấu mà không dầu, trực tiếp bỏ ƫʜịƫ vào nồi sau đó cho thêm một lượng nước lạnh vừa đủ nữa để luộc. Khả năng nhai nuốt ở người cao tuổi đều đã giảm đi đáng kể, nhưng thit hầm lại rất tươi và mềm, do đó rất thích hợp với thói quen ăn uống của người già.

8. Những lúc bị bệnh nên hạn chế ăn thịt

Nguyên nhân mà người cao tuổi cần ăn ƫʜịƫ đó là trong ƫʜịƫ có rất nhiều protein chất lượng cao. Nhưng loại chất này lại không thích hợp với những người mắc bệnh huyết áp cao cấp tính, sự trao đổi protein chất lượng cao của con người sẽ sản sinh ra ure, loại chất này cần phải thông qua nước tiểu để thải ra ngoài, do đó vô hình trung làm tăng sức ép lên thận, vậy nên những người bị viêm thận tuyệt đối không nên ăn các loại thức ăn có chứa nhiều protein. Khi người già bị mắc bệnh cảm cúm thì không nên ăn ƫʜịƫ gà nếu không bệnh tình sẽ càng kéo dài hơn. Bởi vì, khi bị cảm hầu hết mọi người sẽ xuất hiện triệu chứng sốt, nhiều đờm hoặc là ho… mà thịt gà sẽ làm nặng thêm các triệu chứng này.  Những người bị cảm cúm càng không nên ăn những loại chế phẩm từ ƫʜịƫ có chứa nhiều nhiệt lượng, ví dụ như thịt dê…

Bạn hãy chia sẻ bài viết này cho những người bạn của mình để cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu bí quyết để sống thọ nhé….!

NƯỚC UỐNG VÀ THỨC ĂN KHÔNG NÊN ĂN???

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định chấm dứt sản xuất và loại bỏ lò vi sóng ở nước này trước cuối năm nay. Tất cả công dân và tổ chức không đáp ứng yêu cầu đang phải đối mặt với án tù từ 5 đến 15 năm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

 Lý do cho lệnh cấm vi sóng ở vùng đất mặt trời mọc là nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Hiroshima, những người đã phát hiện ra rằng hơn 20 năm sử dụng lò vi sóng có sóng phóng xạ gây hại cho sức khỏe của người dân hơn là bom hạt nhân mà máy bay Mỹ thả vào tháng 9 năm 1945.

Theo kết luận của các chuyên gia, thực phẩm được làm nóng trước trong lò vi sóng có những rung động không thuận lợi, không phù hợp với nhịp điệu phổ quát.

Tất cả các nhà sản xuất lò vi sóng lớn nhất tại Nhật Bản đã đóng cửa cac công xưởng nơi sản phẩm được sản xuất. Năm 2021, việc chấm dứt sản xuất lò vi sóng sẽ được công bố tại Hàn Quốc, Trung Quốc có kế hoạch từ bỏ loại thiết bị này. Một hội nghị về phòng chống ung thư đã được tổ chức tại Trung tâm Kashira Onco. Dưới đây là các khuyến nghị được thực hiện ở phần cuối của nó: 

Nói KHÔNG!

1. Bơ tinh chế
2. Sữa có nguồn gốc động vật (không phải của gia đình)
3. Khối thực phẩm (gia vị "Bouillon" (wink)
4. Soda (32 lát đường mỗi lít!)
5. Đường tinh luyện
6. Lò vi sóng
7. Không được chụp quang tuyến vú trước khi sinh ngoại trừ siêu âm (rõ ràng là siêu âm được ngụ ý).
8. Đồ lót quá chật (áo ngực!)
9. Không dùng chút rượu nào cả
10. Thực phẩm tan băng
11. Không sử dụng nước trong tủ lạnh trong chai nhựa
12. Thuốc tránh thai (thay đổi hệ thống nội tiết tố của người phụ nữ và kích thích ung thư)
13. Xịt khử mùi.  Nguy hiểm đặc biệt được sử dụng sau khi cạo râu.
14. Đường dưới mọi hình thức (tế bào ung thư ăn chủ yếu là đường).
15. Bệnh nhân ung thư, loại trừ đường từ chế độ ăn uống của họ, thấy rằng căn bệnh đã biến mất và có thể sống lâu: đường = kẻ thù nguy hiểm.
16. Một ly bia được xử lý trong cơ thể trong 5 giờ, lúc này các cơ quan và hệ thống luôn phải hoạt động ở tốc độ cao.

Nói ngay CÓ

1. Rau
2. Mật ong điều độ thay vì đường
3. Protein thực vật (đậu thay vì thịt)
4. Hai ly nước khi bụng đói trước khi đánh răng - nước ở nhiệt độ phòng có cùng nhiệt độ với cơ thể chúng ta sau khi thức dậy
5. Đồ ăn ấm (không nóng)
6. Nước ép chống ung thư số 1: nha đam + gừng + rau mùi tây + cần tây + quả mâm xôi (giữa dứa), trộn và uống khi bụng đói.
7. Nước ép chống ung thư số 2: kem chua / guanabana (không hạt) + quả mâm xôi (giữa quả dứa)
8. Ăn cà rốt sống hoặc luộc hoặc ép nước trái cây mỗi ngày.

Lưu ý:

 Hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ đã tìm thấy câu trả lời cho nguyên nhân gây ung thư:

1. Không uống trà từ cốc nhựa (cốc).
2. Không ăn bất cứ thứ gì nóng từ túi giấy hoặc nhựa (như khoai tây chiên).
3. Không cho thực phẩm vi sóng vào đĩa nhựa.

Chúng tôi nhắc nhở bạn:

 Khi nhựa được làm nóng, hóa chất được giải phóng có thể gây ra 52 loại ung thư.

Tin nhắn này tốt hơn 100 SMS không cần thiết...

Tránh uống Coca-Cola cùng dứa hoặc sau khi ăn một quả dứa như một món tráng miệng.
Không trộn nước ép dứa với Coca.
Hỗn hợp này gây chết người! Mọi người chết vì điều này, và họ lầm tưởng rằng họ đã bị đầu độc.... Họ là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết về loại cocktail gây tử vong này!
Trả lời cuộc gọi bằng cách giữ điện thoại bên tai trái của bạn
Không uống thuốc với nước lạnh
Không ăn đồ ăn vặt sau 17:00
Uống nhiều nước vào buổi sáng, ít hơn vào buổi tối
Không giữ tư thế nằm ngang ngay sau khi ăn và uống thuốc.
Khi pin điện thoại của bạn gần hết, đừng nhấc điện thoại lên, vì bức xạ bức xạ mạnh hơn 1000 lần, hơn khi đang sạc pin.
Truyền những thông tin này cho những người bạn yêu thương. Làm điều đó, bởi vì lòng tốt không tốn kém gì


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét