NƯỚNG THỊT KHÔNG DÍNH VỈ
Bạn rất thích ăn thịt nướng nhưng mỗi lần nướng xong, vỉ bị dính, cháy khét rất nhiều, khiến bạn ngại và lười chuẩn bị món ăn ngon lành này.
Dù đã rất cố gắng để vỉ thật nóng rồi mới đặt thịt lên nướng
nhưng thịt vẫn cứ dính vào vỉ, từ đó tạo nên những vết cháy khét. Và dù đã ngâm
nước với xà phòng khá lâu, sau đó dùng chà rất mạnh tay và nhiều lần nhưng
những vết cháy, khét từ thực phẩm vẫn không thể nào sạch hết, đúng không?
Giờ thì bạn hãy cứ tự nhiên nướng thịt ăn nhé bởi chúng tôi sẽ giới
thiệu với bạn mẹo hay ho này nhé. Chỉ cần chà 1 trong 2 loại thực phẩm dưới đây lên vỉ trước khi nướng, đảm bảo với bạn sẽ không còn tình trạng thực phẩm dính
vào vỉ nữa đâu.
Đó chính là hành tây và khoai tây.
Có thể bạn không tin nhưng đây là sự thật đấy.
1/- Với hành tây
Đầu tiên bạn cắt đôi củ hành tây ra sau đó chà lên vỉ nướng đang nóng.
Nhớ là phải cầm củ hành thật chắc chắn và nên đeo găng tay để hạn chế hơi nóng,
cũng như vô tình tay trúng phải vỉ, dễ gây bỏng. Hoặc bạn cũng có thể dùng nĩa,
găm vào củ hành rồi chà. Cứ thế, bạn chà củ hành khắp bề mặt vỉ, đảm bảo rằng
toàn bộ vỉ đều được chà hành tây lên.
Giờ thì chỉ cần đặt thịt lên nướng thôi nhé.
2/- Với khoai tây
Bạn cắt đôi củ khoai tây rồi chà lên vỉ nướng nguội, chưa được nhóm lửa. Cách này thì bạn không sợ bị bỏng nữa nhé, cứ thế mà
chà mạnh tay khắp bề mặt vỉ nướng mà thôi.
Giờ thì bạn chỉ cần nướng thịt, bảo đảm rằng thịt sẽ chẳng còn dính lên vỉ nữa đâu.
(H.Phi chuyển)
(H.Phi chuyển)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét