Bộ Trưởng Tô Lâm 'Thuộc Số Thực Khách Cuối Cùng' Ở Anh Được Salt Bae 'Rắc Muối Đút Thịt'?
BBC News bản tiếng Anh viết "Tô Lâm, ngồi giữa, được đút cho ăn miếng steak đắt hơn lương tháng của ông ta".
BỘ TRƯỞNG TÔ LÂM 'THUỘC SỐ THỰC KHÁCH CUỐI CÙNG' Ở ANH ĐƯỢC SALT BAE
'RẮC MUỐI ĐÚT THỊT'?
BBC News
Đầu bếp 'siêu sao' người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe sẽ không còn đích thân phục vụ khách tại nhà hàng ở London, vì anh sẽ bay sang Saudi Arabia quảng bá cho nhà hàng mới mở.
Ngày 5/11, khi Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an VN, và Trung tướng Tô Ân Xô được lên hình của trang video do Nusret Gökçe cho quay cảnh ăn thịt bò 850 bảng', người đầu bếp nổi tiếng khoe trên Instagram: "Chủ Nhật (7/11) là ngày cuối cùng của tôi ở London dễ thương. Tôi sẽ đến Riyadh để mở nhà hàng thứ 28 của mình."
Một loại khách hàng thích thú được đích thân Nusret Gökçe phục vụ món bò dát vàng.
Có lẽ vì thế đầu bếp nổi tiếng này cần thân chinh đi Saudi Arabia một thời gian để mở nhà hàng tại đây.
Nusret Gökçe, người gốc sắc tộc Kurdish, sinh năm 1983 ở Thổ Nhĩ Kỳ, nổi tiếng hơn với nick Salt Bae: Salt là muối, còn Bae là tiếng lóng chỉ cậu bé giỏi nghề chơi trong giới nhạc hip-hop.
Anh chỉ mới mở nhà hàng thịt steak house ở London từ 23/09 tại khu phố đắt tiền Knightsbridge.
Mắc tiền quá không được hoan nghênh?
Theo báo chí Anh, nhà hàng của anh ở London được gọi là nhà hàng đắt tiền thứ hai toàn thế giới, chỉ sau Sublimotion ở Tây Ban Nha.
Có 39 triệu người theo trên Instagram, Salt Bae biết dùng mạng xã hội để duy trì tiếng tăm và thường ghi hình các thực khách nổi tiếng.
Leonardo DiCaprio, David Beckham, Jason Statham và Naomi Campbell là những ngôi sao thể thao, điện ảnh hoặc ngành thời trang đã từng tới ăn trong chuỗi nhà hàng thịt bò của Salt Bae.
Một tờ báo Anh tuy thế phê phán ông chủ triệu phú rằng "quảng cáo tuyển nhân viên mới đây của Salt Bae nói quán chỉ trả lương 12 bảng/giờ, bằng một lon nước anh ta bán cho khách".
TờEvening Standardcũng nói các đầu bếp "chính ngạch" ở London "không mến gì anh ta".
Đầu bếp của một quán có một sao Michelin, ông Daniel Clifford gọi Nusret Gökçe một cách mỉa mai là "Mickey Mouse chef", hàm ý diễn vớ vẩn hơn là nấu ngon, còn đầu bếp Marco Pierre White nói thẳng ông "không hề biết tay này là ai".
Một số nhà bình luận về ẩm thực ở Anh cho rằng đầu bếp gốc Thổ Nhĩ Kỳ này dùng phần trình diễn để khỏa lấp đi những yếu tố khác và thực đơn gần 1000 bảng cho một bữa thịt bò là quá mức.
Ngay sau khi quán mở cửa vài hôm, Rhys Thomas viết trên trang London TimeOut chuyên về bình luận các quán ăn, bar, pub ngày 27/09:
"Một điều mà quán ăn này, với các món mới, có vẻ không có nhiều trong mục bình luận (thin on reviews) chính là khẩu vị (taste factor). Chúng tôi có thấy một cặp đôi nói "YUMMY" và "why so tasty" , gợi ý rằng đồ ăn ít ra cũng tốt."
Miếng ăn 'sai thời điểm' làm nổi danh Bộ Công an VN
Tuần qua, video clip quay cảnh anh phục vụ món bò dát vàng cho đoàn khách, có mặt Bộ trưởng Công an Việt Nam Tô Lâm, khiến nhiều người ở Việt Nam xôn xao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét