Sunday, November 26, 2017

Hướng Về Đại Hội 8 Boston

GIỚI THIỆU
Xin hân hạnh giới thiệu đến quý Thầy Cô, quý anh chị Đồng Môn và quý Thân Hữu
Bài HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI 8 BOSTON, tác giả Hoàng Thanh Phước. Đáp lại lời mời của BTC đại hội 8 Boston vào tháng 9 năm 2018, đồng môn Thanh Phước đóng góp bài viết này để cổ động cho đại hội được thành công tốt đẹp. Xin cám ơn chị Hoàng Thanh Phước rất nhiều.
Trân trọng giới thiệu.
NHHNHƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI 8 BOSTON
Hoàng Thanh Phước

Còn những gần một năm nữa mới đến ngày đại hội 8 Boston & Du Thuyền của CHSLT Phú Yên vậy mà nghe chừng xôn xao, rộn ràng, vui mừng, hớn hở như sắp đến nơi rồi vậy. Nhất là trong giới đồng môn liên trường Phú Yên. Không gian tràn ngập tiếng cười. Điện thoại "reng" liên tục gọi nhau nhắc nhở mọi người ghi danh du thuyền kẻo hết hạn.

Điều đáng vui mừng nhất là thầy hiệu trưởng Nguyễn Đức Giang vừa trở lại Đan Mạch sau chuyến du lịch dài ngày về quê nhà Việt Nam thăm đồng nghiệp, đồng môn, đồng hương và bạn hữu. Thầy của chúng ta "đôi chân" vẫn không hề mệt mỏi, liền tiếp tục ghi danh tham dự đại hội 8, được tổ chức tại Boston vào ngày 8, 9, 10/9/2018, sau đó đáp du thuyền từ 11 đến 16/9/2018, du ngoạn qua các hải đảo thơ mộng, hữu tình do hai anh "tuổi trẻ tài cao" Võ Thái Sắc (Steve Võ) và Vũ Trần đồng trưởng ban tổ chức. Cùng với sự cộng tác của quí anh chị tên tuổi lừng danh kết thành một "lực lượng" rất hùng hậu. Chắc chắn rằng đại hội kỳ 8 sẽ thành công rực rỡ.

Hai anh trưởng ban Võ Thái Sắc và Trần Vũ nếu không "tài cao" làm sao dám đứng lên kêu gọi "tổng hợp đại đoàn kết" trong giới cựu học sinh liên trường Phú Yên như thế này được nhỉ?! Đây cũng chính là hoài bão, mong ước của quí thầy cô và tất cả đồng môn liên trường Phú Yên. Rất đáng được khen ngợi. Hoan nghênh! hoan nghênh!!!

Anh Võ Thái Sắc và chị Mai Phương thì quí anh chị đã quá quen thuộc qua hai kỳ đại hội 5 tại New Orleans, Louisiana và đại hội 6 du thuyền tại Miami, Florida rồi. Riêng anh chị Vũ Trần thì hình như cũng có rất nhiều người biết, duy chỉ có mỗi mình tôi là chưa hân hạnh được biết. Ồ! thật là thiếu sót. Anh chị Vũ Trần xí xóa cho nhé. Đến tháng 9 năm tới mình gặp nhau rồi, chắc chắn là vui lắm.

Anh Vũ Trần và phu nhân (đồng TBTC đại hội 8)

Qua hình ảnh của anh chị Vũ Trần, ai nhìn cũng phải tấm tắc khen "cặp đôi dễ thương", chị hiền lành phúc hậu còn anh thoạt nhìn giống như một "chàng thư sinh". Nhìn kỹ thêm chút nữa, anh giống như một thầy giáo hay một lương y (xin lỗi - tôi nói thật lòng).

Đặc biệt lần này, quí thầy, cô thương học trò nên tham dự rất đông. Thầy Nguyễn Đức Giang (Đan Mạch), thầy cô Ngô Càng Phương (San Jose),  thầy cô Vincent Ngân Nguyễn (Canada), thầy cô Nguyễn Văn Hàng (Minesota), thầy cô  Linda Ngọc Nguyễn (Minneapolis, MN), thầy cô Phạm Xuân Cầu (Boston) và còn nhiều thầy cô nữa. Ôi! tình thầy trò cao quí lắm thay. Chúng em xin chân thành cám ơn rất nhiều tấm lòng thương mến của quí thầy, cô đã ứu ái dành cho chúng em.

Sau đây tôi xin ghi lại một số trích đoạn trong bài "Nhân Tài Đất Phú". Bài này tôi viết từ năm 2014 trong dịp cổ động cho đại hội 5 tại New Orleans do anh Võ Thái Sắc làm trưởng ban tổ chức. Bài Nhân Tài Đất Phú được đăng trong "Nguyễn Huệ Cánh Chim Tìm Đàn", là tiền thân của "Nguyễn Huệ Hải Ngoại". Xin mời quí vị cùng xem:

- Mặc dù Thanh Phước tôi không phải là người nguyên quán tại Phú Yên mà là người Phú Yên gốc Huế. Năm 1946, loạn lạc nổi lên, nạn đói hoành hành, ba mẹ tôi đưa gia đình di tản vào đất Phú lập nghiệp và sinh sống tại đây; lúc đó tôi chỉ mới vài tháng tuổi.

Hơn 20 năm sống tại mảnh đất này, bao nhiêu yêu thương, trăn trở tôi dành trọn nơi đây, tôi rất lấy làm hãnh diện tôi là người Phú Yên, con dân của miền núi Nhạn sông Đà. Vì nơi đây đã nuôi dưỡng và đào tạo nên rất nhiều nhân tài, chỉ nguyên tại hai miền Nam Bắc California thôi mà số tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ, luật sư, kỹ sư, văn thi sĩ, thương gia, đại gia v.v… không thể nào đếm hết, đó là chưa kể rải rác khắp nơi trên toàn thế giới, ở đâu có cộng đồng người Việt, ở đó có nhân tài đất Phú.

Kể cũng lạ, cha ông chúng ta ngày xưa nơi miền đất Phú hiền hòa, dấu yêu này đa phần sống về nông, ngư nghiệp ấy vậy mà do bản tánh chân chất, thật thà, cần cù chăm chỉ, luôn luôn cầu tiến nên đã hết lòng hy sinh cho con cái ăn học thành tài. Ngày hôm nay công đã thành, danh đã toại cho dù chúng ta sống lưu lạc bất cứ nơi đâu cũng xin khắc cốt ghi tâm công ơn trời biển này.

Nhân đây cũng xin cho tôi được phép giới thiệu một trong số những nhân tài đất Phú mà tôi đã hết lòng ngưỡng mộ.

Anh Võ Thái Sắc và phu nhân Mai Phương (TBTC đại hội 6 du thuyền)

Dạ thưa!!! Đó chính là anh Võ Thái Sắc (Steve Võ), anh sinh trưởng tại Tuy Hòa, Phú Yên, là cựu học sinh của trường trung học Đặng Đức Tuấn và trung học Bồ Đề, gia đình anh định cư tại thành phố New Orleans, Louisiana cùng vợ và 4 người con, 2 trai, 2 gái.

- Anh Võ Thái Sắc, người đàn ông trung niên, làn da rám nắng, tóc quăn, hơi dài, cộng thêm bộ râu tài tử, trông anh giống nghệ sĩ hơn là một “chủ nhân ông”. Sự thành công của anh tất nhiên luôn luôn có bóng dáng người phụ nữ khả ái đứng sau lưng support, hổ trợ anh hết mình, đó chính là chị Quách Mai Phương, người vợ hiền yêu dấu của anh. Quê chị ở Rạch Giá, Kiên Giang, chị được sinh ra trong một gia đình bề thế, có 8 anh chị em mà chị là một trong số bốn chị em gái nổi tiếng xinh đẹp, dễ thương nhất xứ này.

- Bây giờ, tôi đã hiểu vì sao có rất nhiều người đã hết lời ca ngợi cặp đôi này. Người xưa có câu “gái ngoan làm quan cho chồng”. Trên thương trường chị Mai Phương không những là cánh tay đắc lực mà còn là cô thư ký riêng, một bóng hồng đáng yêu luôn đứng sau lưng để hổ trợ chồng trong mọi tình huống. Ngoài xã hội, chị là người vợ hiền, là người bạn đời tâm đầu ý hợp, đã biết lắng nghe từng nhịp đập trái tim của chồng mình. Đã thấu hiểu và cảm thông những hoài bão thiêng liêng, sâu lắng của một người đàn ông.

Chị yêu chồng nên yêu luôn cả quê hương, xứ sở của anh, Tuy Hòa, Phú Yên, nơi chồng chị đã được sinh ra và lớn lên thành người, chị ước mong anh Sắc cũng yêu thương xứ sở Rạch Giá, Kiên Giang của chị như vậy. Chị Mai Phương ơi! chị có ước cũng bằng thừa vì trong giọng nói ôn tồn, trầm ấm của anh Sắc đã mang nhiều âm hưởng của người miền Tây, thoạt nghe anh nói, không ai nghĩ anh là người “xứ nẫu” mà dường như anh đã “ăn theo” quê vợ tự bao giờ rồi chị ạ!.

Anh Steve Võ và phu nhân Mai Phương (đồng TBTC đại hội 8)

Có lần chị Mai Phương kể cho tôi nghe anh Sắc thường tâm sự với chị:“bao nhiêu năm lưu lạc xứ người, mãi lo cơm áo gạo tiền, nuôi đàn con khôn lớn, học hỏi, hội nhập nền văn minh tiến bộ của đất nước Hoa Kỳ, nay tuổi về hưu cũng đã cận kề, anh luôn khắc khoải nhớ về quê hương, muốn làm một cái gì đó cho xứ sở của mình, nhưng đó chỉ là ước mơ, anh chưa bao giờ thực hiện được”.

- Điều đáng nói nhất ở đây không phải là sự thành công của anh trên đất nước Hoa Kỳ mà là tấm chân tình, tha thiết yêu quê hương xứ sở của anh. Đó là tình cảm vô giá, là tấm lòng cao quí phát xuất từ con tim mà anh dành trọn cho miền đất Phú thương yêu và cho quê hương Việt Nam.

San Jose, ngày 27 tháng 11 năm 2017

Hoàng Thanh Phước

Xin mới quý Thầy Cô và quý Anh Chị click vào link chữ đỏ 
để theo dõi tin tức đại hội 8 BostonNo comments:

Post a Comment